Một số lợi ích của rong biển với thai phụ :
1. Ngăn ngừa chứng táo bón
Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột,
đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm
thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung
thư trực tràng. Rong biển rất tốt cho sức khỏe của thai phụ.
2. Phòng chống dị tật thai
Một số nghiên cứu chứng minh, các chất dinh dưỡng có trong
rong biển có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bào thai. Axit align và alignic
được tìm thấy trong nhiều loại rong biển, có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu
mẹ được vận chuyển vào bào thai.
Ăn rong biển không chỉ giảm nguy cơ bị ung thư và còn tránh
được những khiếm khuyết về gene. Các nhà khoa học Nhật Bản coi rong biển như vị
thuốc chống phóng xạ và độc tố cho cơ thể.
3. Đẹp da, đẹp tóc
Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe,
đẹp và tăng đàn hồi. Nhiều người mẹ chia sẻ, khi ăn rong biển, tình trạng mụn
trứng cá và rạn da khi mang thai được giảm thiểu rõ rệt.
Ăn rong biển cũng giúp cho móng và tóc được khỏe đẹp. Lý do vui
là khi ấy, bạn không còn phải lo lắng chuyện dưỡng tóc trong thai kỳ hoặc nguy
cơ ảnh hưởng từ thuốc dưỡng tóc đến bé.
4. Ngăn ngừa chảy máu chân răng:
Vitamin C có trong
rong biển là chất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành
collagen trong cơ thể, giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng - dấu hiệu
dễ gặp khi mang bầu.
5. Diệt khuẩn, làm sạch
máu
Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile
clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các
cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến
giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì
lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ
rong biển.
6. Giảm huyết áp
Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong
phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90
loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà rong
biển là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.
BIONET lấy từ Mẹ và Bé.
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét