* 5 lý do để ăn rong biển *Trồng rong sụn |
Không phải tự nhiên mà nền ẩm thực Nhật Bản hay Hàn Quốc lại
gắn liền với rong biển. Dưới đây là 7 lợi ích không ngờ khi bổ sung rong biển
vào bữa ăn.8 sai lầm bạn cần tránh khi ăn sáng 6 lý do rong biển là "thực
phẩm trường thọ".
1. Tốt cho hệ tiêu hóa
Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong
các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại
Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate , một chất có trong tảo biển nâu và thấy
rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.
Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình
tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên
cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.
2. Giàu chất dinh dưỡng, ít calo
Phụ nữ Nhật Bản được biết đến với vẻ đẹp không tuổi tác
và thường giữ được thân hình thon thả
ngay cả sau khi sinh con. Các nhà khoa học cho rằng, bí quyết trẻ đẹp của những
người này nằm ở thói quen dùng rong biển.
Việc bổ sung một ít rong biển vào các loại thức ăn hàng ngày
như cơm, bún… chỉ tăng thêm 30 calories trong khi lại cung cấp vô số khoáng chất
và nguyên tố vi lượng cho cơ thể . Các chuyên gia cho biết, các loại rong biển
là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời bao gồm canxi, iốt, folate và magie.
3. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rong biển có thể dùng để ngăn
ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nghiên cứu từ Đại học Kyoto cho thấy các sợi
từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột
quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.
Một nghiên cứu kéo dài 25 năm, tập trung vào những người dân
sống lâu nhất , người Okinawa cho thấy cư dân tại đây có huyết áp rất ổn định,
mức cholesterol thấp, và minh mẫn kể cả khi về già. Các nhà nghiên cứu nhận thấy
rong biển chiếm tới hơn 50% lượng rau quả họ ăn hàng ngày.
4. Giúp giải độc cho cơ thể
Các spa nổi tiếng tại Nhật Bản hay các nước phương Tây rất ưa chuộng liệu trình quấn nóng
giải độc tố với rong biển. Một nghiên cứu từ Đại học McGill ở Canada cho thấy
rong biển là món ăn tuyệt vời giúp cho cơ thể giải độc và tăng sức đề kháng trước
các chất hóa học phóng xạ. Rong biển hỗ
trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium và chì trong khói thuốc lá và khói xe trong
cơ thể nên giúp làm sạch cơ thể rất tốt.
5. Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú
Rong biển là một loại thực phẩm thiên nhiên rất giàu
lignans. Lignans là những chất có trong thực vật có vai trò và tác dụng giống
như kích thích tố nữ trong cơ thể phụ nữ. Chất này giúp ngăn chặn việc hình
thành các oestrogen hóa học nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung
thư vú.
Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo
nói rằng việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong
việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.
RONGBIENVN.COM - Nguồn tư liệu afamily |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét