CHẾ BIẾN














a-Nguyên liệu:

- 200g sườn non, - 50 rong biển (loại nấu canh),
- 1 miếng đậu hũ trắng,
- 20g củ gừng, 1 cọng hành lá, bột nêm, đường, nước mắm.


b- Cách làm
- Sườn non chà muối cho sạch, rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm.
- Rong biển ngâm vào nước ấm cho mềm, vớt ra, để ráo.
- Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
- Gừng gọt vỏ, đập cho dẹp, hành lá thái xéo.
- Nấu sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, vớt bọt. Thả miếng gừng vào.
- Nấu khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút.
- Nêm gia vị 1 muỗng cà-phê bột nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm.
- Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc.
- Sau đó, rắc tiêu và hành lá lên.
2. Canh rong biển - bí đao.

a-Nguyên liệu
- 100g thịt nạc dăm
- 1 trái bí đao (khoảng 500g)
- 30g rong biển khô
- 20g mè trắng
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành lá, cà rốt trang trí

b-Cách làm

- Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn
- Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín

- Tiếp tục cho bí đao vào, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống.
- Múc ra tô và ăn nóng.
3- Cuộn bằng tay với bánh rong cuộn
    - Nguyên liệu
    - Nấu cơm sushi, để nguội trong nhiệt độ phòng
    - Đặt tấm rong biển lên mặt phẳng, làm ướt lòng bàn tay của bạn để tránh bị dính khi cuộn. Lấy 3 thìa cà phê cơm, trải mỏng trên 2/3 mặt miếng rong - Thêm hải sản đã xào lên trên cơm - Thêm mầm củ cải bên trên cơm, sắp xếp chúng trải đều và mỏng, tạo vị trí ở góc để dễ dàng hơn khi cuộn    
     b-Cách làm
      - Dùng tay cuộn tấm bánh rong cuộn, cuộn từ góc bên trái của tấm nori, hãy lăn để tạo thành hình nón, để cơm và sushi được bám chặt vào tấm nori. Thêm chút masago lên trên tấm cuộn, trong quá trình cuộn, nếu tay bị dính bạn có thể nhúng nước để tránh bị rách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét